Nguyễn Văn Hưởng » Kinh Tế » Xốc lại đi tới

(Kinh Tế) - Tháng 8-2012, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM, tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên, được khởi công trong niềm hân hoan và kỳ vọng của người dân TP.

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua quận 9 - TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đoạn qua quận 9 – TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thật nhanh chóng, chỉ hơn 2 năm, một con đường bêtông trên cao dài 17km thẳng tắp xuất hiện trong ánh mắt ngưỡng mộ và trầm trồ của người dân. Ai cũng nghĩ với tốc độ thi công này, chắc đến năm 2020 TP sẽ có hệ thống metro hiện đại, bức tranh giao thông sẽ sáng dần lên.

Nhưng đáng tiếc là từ năm 2016, nhiều vụ việc diễn ra theo chiều hướng không vui.

Công trình bị chững lại vì đội vốn, nhà thầu dọa ngưng thi công vì chậm thanh toán, các chuyện rắc rối xung quanh tuyến số 1 này cũng phát sinh như nghi ngờ độ an toàn của việc thay đổi thiết kế tường vây, cơ chế làm việc giữa các bộ phận không thông đồng bén giọt, một loạt cán bộ xin nghỉ việc, trong số đó có cả trưởng và phó Ban quản lý dự án.

Ngay vào đầu năm mới 2019, các tín hiệu mới xuất hiện. Ông Bùi Xuân Cường – giám đốc Sở GTVT – trở lại làm “người lái tàu” của hệ thống đường sắt đô thị. Khoản vốn tăng cũng đang được thu xếp. Vấn đề bây giờ là phải tập trung toàn lực hoàn thành tuyến metro số 1 đúng tiến độ.

TP.HCM không chỉ có 1 tuyến, mà là 7 tuyến với độ dài chừng 150km, do vậy những diễn tiến ở tuyến số 1 trong thời gian qua cần phải được xem xét, đánh giá thấu đáo và rút kinh nghiệm để không xảy ra những trục trặc đáng tiếc ở các tuyến khác. Từ việc phân cấp, phân quyền nhiều hơn cho TP.HCM trong việc linh hoạt sử dụng vốn đến việc lãnh đạo TP giao quyền tự chủ, tự quyết nhiều hơn nữa cho Ban quản lý dự án nhằm phát huy tối đa các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thay đổi cơ chế phối hợp với các đối tác hướng tới mục đích tối ưu là thời gian, hiệu quả, chất lượng.

Tất cả điều này cần phải được xây dựng trên niềm tin vào con người, không nên và đừng bao giờ để những nghi kỵ, tin đồn thổi, sự xơ cứng của chính sách làm nguội lạnh cảm hứng của những trái tim và khối óc muốn cống hiến cho TP, làm nản chí những người bạn từ phương xa đến với thiện chí chân thành.

Ông Bùi Xuân Cường đã quen người, quen việc nên không khó để bắt tay ngay vào công việc. Ổn định tâm lý, xốc lại bộ máy, thu hút những người có năng lực, hợp tác tích cực với các đối tác, cùng nắm tay nhau tái khởi động dự án lớn lao này đi đến đích. Đừng kéo dài thêm nữa, người dân TP đã mệt mỏi và khách du lịch ngao ngán với những hàng rào chắn công trình ngổn ngang giữa trung tâm TP kéo dài hết năm này qua năm khác.

Hơn 10 triệu người dân TP đang nhìn vào dự án với một khát vọng mãnh liệt bởi nó không chỉ là biểu tượng mới của giao thông và bộ mặt đô thị, mà thực sự là một công trình kỹ thuật dân sinh có ý nghĩa. Không có lý do gì cản trở để công trình này hoàn thành vào năm 2020. Người dân TP có niềm tin như thế vào năm mới.

Từ sau những vụ việc lùm xùm đã qua, việc của bây giờ là: Hãy xốc lại đội ngũ, nắm tay nhau tiến tới.

TS NGUYỄN MINH HÒA

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]