Nguyễn Văn Hưởng » Chính trị » Vì sao ông Ngô Văn Tuấn xin thôi chức sau vài ngày ngồi “ghế nóng”?

(Chính trị) - Ngày 2/4, giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa Đào Vũ Việt đã ký quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở đối với ông Ngô Văn Tuấn. 

Vì sao ông Ngô Văn Tuấn xin thôi chức sau vài ngày ngồi “ghế nóng”?

Ông Ngô Văn Tuấn.

Trước đó, trong sáng 2/4, ông Ngô Văn Tuấn (SN 8/12/1966) đã có đơn xin chuyển công tác gửi Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng.

Nội dung đơn ghi rõ: Được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh và sự thống nhất của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, tôi đã được giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa tiếp nhận về công tác tại Sở Xây dựng và đã được tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa kể từ ngày 29/3/2019.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, nên tôi viết đơn này kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép tôi được chuyển công tác về lại Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh để yên tâm công tác…

Trao đổi với P.V, ông Đào Vũ Việt cho biết thêm: Sau khi tiếp nhận đơn của ông Ngô Văn Tuấn, lãnh đạo Sở Xây dựng đã họp và ra quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở đối với ông Ngô Văn Tuấn. Sau khi hủy bỏ quyết định này, Sở sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh xem xét nguyện vọng, tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn về làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh (vị trí trước khi ông chuyển sang Sở Xây dựng).

Như báo chí đã đưa tin, trong giai đoạn từ tháng 10/2010 – 11/2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]