Nguyễn Văn Hưởng » Pháp luật » Nóng: Thanh niên dùng súng xông vào ngân hàng ở Sài Gòn cướp tiền

(Pháp luật) - Khi mọi người trong ngân hàng chuẩn bị nghỉ trưa thì một thanh niên xuất hiện. Sau đó, người này rút súng, bình xịt hơi cay khống chế mọi người cướp tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát. 

Một nguồn tin xác nhận có vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng trên và công an đang điều tra. Nguồn tin này cho hay kẻ cướp dùng một vật giống khẩu súng ngắn và lấy đi khoảng 1 tỷ đồng.

Thanh niên dùng súng xông vào ngân hàng ở Sài Gòn cướp tiền

Thanh niên dùng súng xông vào ngân hàng ở Sài Gòn cướp tiền

Chiều 7/12, Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ hai thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở khu vực.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h15 cùng ngày, khi nhân viên của chi nhánh một ngân hàng trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh chuẩn bị nghỉ trưa thì có thanh niên bịt khẩu trang xông vào bên trong.

Công an phong tỏa bên ngoài ngân hàng.

Công an phong tỏa bên ngoài ngân hàng.

Tên này rút súng và bình xịt hơi cay uy hiếp nhân viên ngân hàng.

Một nguồn tin cho hay, nam thanh niên đi xe máy hiệu Dream. Anh ta bịt khẩu trang đi vào ngân hàng 1 mình. Đối tượng cướp hơn 1 tỷ đồng trước khi rời khỏi hiện trường.

Người dân cho biết nghe tiếng hô cướp, cướp rồi công an tới rất nhanh. Theo nhân chứng, có tới 2 nghi can cùng thực hiện.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Hai thanh niên này đi đến chỗ bảo vệ ngân hàng, xịt hơi cay vào bảo vệ ngân hàng và tiếp tục xịt hơi cay vào nhiều nhân viên đang làm việc tại ngân hàng. Sau đó, hai thanh niên cầm một vật giống súng, đe dọa và yêu cầu mọi người đưa tiền.

Sau đó hai thanh niên nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Công an quận Bình Thạnh có mặt phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ. Nhiều camera được trích xuất để phục vụ việc điều tra.

Gần nơi xảy ra vụ cướp.

Gần nơi xảy ra vụ cướp.

Gần 9 tháng trước, một vụ cướp ngân hàng xảy ra trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, cũng vào buổi trưa, nhưng kẻ cướp chạy thoát thân khi chưa kịp lấy tiền.

Sau các vụ cướp, UBND TP.HCM có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tăng cường công tác an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt/ngoại tệ, các hoạt động quản lý máy ATM.

Phó chủ tịch UBND TP cũng giao Công an TP tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tại địa bàn, kịp thời phát hiện/ngăn chặn các dấu hiệu vi phạm

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]