Nguyễn Văn Hưởng » Thế giới » Su-30MKI Ấn Độ đánh lừa, tránh được 5 quả tên lửa tối tân nhất “xuất xứ Mỹ” bắn đi từ F-16

(Thế giới) - “Trong quá trình giao chiến, việc PAF sử dụng F-16 và phóng đi nhiều tên lửa AMRAAM đã được ghi nhận một cách chắc chắn” – Không quân Ấn Độ nêu rõ.

Su-30MKI Ấn Độ đánh lừa, tránh được 5 quả tên lửa tối tân nhất "xuất xứ Mỹ" bắn đi từ F-16

Su-30MKI Ấn Độ đánh lừa, tránh được 5 quả tên lửa tối tân nhất “xuất xứ Mỹ” bắn đi từ F-16

Trang tin Indian Defense News cho hay, toán phi công Pakistan điều khiển các tiêm kích F-16 đã bắn 4-5 quả tên lửa không-đối-không tầm trung tiên tiến (AMRAAM) AIM-120 từ khoảng cách 40-50km nhằm vào tốp máy bay của Ấn Độ hôm 27/2, trong đó có chiến đấu cơ Su-30 và MiG-21 Bison.

Trước đó, vào hôm qua (5/3), Không quân Ấn Độ (IAF) tiết lộ rằng máy bay Sukhoi Su-30 của họ đã “đánh lừa” và tránh được một số tên lửa AMRAAM bắn ra từ tiêm kích F-16 của Pakistan.

Su-30MKI Ấn Độ đánh lừa, tránh được 5 quả tên lửa tối tân nhất xuất xứ Mỹ bắn đi từ F-16 - Ảnh 1.

AIM-120 là tên lửa không-đối-không tối tân do Mỹ sản xuất.

IAF cũng đồng thời phủ nhận tuyên bố của Pakistan rằng nước này đã bắn hạ được một tiêm kích Su-30 của Ấn Độ hôm 27/2.

“Tuyên bố sai sự thật của Pakistan về việc bắn hạ Su-30 có vẻ như nhằm che đậy thiệt hại của họ [đề cập tới tiêm kích F-16 bị Ấn Độ bắn hạ]” – Tuyên bố của IAF cho hay – “Toàn bộ các máy bay Su-30 tham gia vào chiến dịch ngăn chặn đã hạ cánh an toàn”.

Sức mạnh Không quân của một trong những “ông lớn” ở Đông Nam Á

“Sự xuất hiện kịp thời của các chiến đấu cơ IAF đã buộc máy bay Không quân Pakistan phải vội vã rút lui và điều này được minh chứng bằng khoảng cách rất xa mà chúng thả vũ khí xuống”.

“Trong quá trình giao chiến, việc PAF sử dụng F-16 và phóng đi nhiều tên lửa AMRAAM đã được ghi nhận một cách chắc chắn. Hành động kịp thời và chính xác của Su-30, nhằm đáp trả vụ phóng AMRAAM, đã đánh bại loại tên lửa đó.

Nhiều bộ phận của quả tên lửa rơi xuống vùng phía Đông Rajouri của bang Jammu và Kashmir làm một dân thường dưới mặt đất bị thương” – Tuyên bố của IAF nêu rõ.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]