Nguyễn Văn Hưởng » Thế giới » Quân đội Venezuela “khoe cơ bắp” trong tình hình nóng

(Thế giới) - Trước việc lãnh đạo đối lập Juan Guaido vừa đề nghị Mỹ can thiệp vào tình hình Venezuela thì Tổng thống Nicolas Maduro đã nhanh chóng thực hiện động thái úy lạo tinh thần binh sĩ.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 1.

Truyền thông Venezuela vừa đăng tải hình ảnh chuyến thăm của Tổng thống Nicolas Maduro tới căn cứ không quân Liberator – nơi đóng quân của Lữ đoàn dù số 42, đây chính là đơn vị mà Cố Tổng thống Hugo Chavez từng phục vụ.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 2.

Đây được xem như động thái đáp trả những đe dọa từ nước ngoài nhằm vào Venezuela trong thời gian qua, đồng thời cho thấy khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội quốc gia Nam Mỹ này.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 3.

Là đơn vị tinh nhuệ và trung thành hàng đầu của Quân đội Venezuela, Lữ đoàn dù số 42 được biên chế nhiều loại vũ khí rất hiện đại như súng trường tấn công AK-103 hay máy bay vận tải hạng trung Y-8 do Trung Quốc sản xuất.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 4.

Lữ đoàn dù số 42 sẽ là đơn vị phản ứng nhanh, được triển khai trước tiên tại điểm nóng trong trường hợp xảy ra can thiệp từ bên ngoài vào tình hình hiện tại của Venezuela, trong bức ảnh trên có thể nhận thấy cả sự góp mặt của tiêm kích F-16 Fighting Falcon.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 5.

Binh sĩ Venezuela đang nạp đạn tên lửa 9M317 cho xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E, vũ khí này theo đánh giá đủ sức gây mối đe dọa nghiêm trọng cho chiến đấu cơ đối phương.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 6.

Hệ thống tên lửa phòng không Pechora-2M của Venezuela cũng là một loại vũ khí rất đáng chú ý khác, sự kết hợp giữa chúng với tiêm kích S-30MK2 sẽ tạo ra sức mạnh hiệp đồng cực mạnh.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 7.

Lục quân Venezuela là một trong những lực lượng được trang bị tốt nhất châu Mỹ latinh, họ có trong biên chế nhiều phương tiện thiết giáp tối tân có nguồn gốc từ cả Nga lẫn Trung Quốc.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 8.

Xe tăng chiến đấu chủ lực của Quân đội Venezuela hiện nay là những chiếc T-72B do Nga cung cấp từ năm 2010, tuy rằng năng lực cả tấn công lẫn phòng thủ không sánh bằng T-72B1MS Đại bàng trắng hay T-90S nhưng vẫn rất đáng gờm.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 9.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Quân đội Venezuela, phương tiện này trang bị chủ yếu cho Lục quân, còn Thủy quân Lục chiến lại tin dùng xe chiến đấu bộ binh VN-18 và VN-1 cùng xe tăng lộ nước VN-16 của Trung Quốc.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 10.

Xe thiết giáp chở quân BTR-80A của Lính dù Venezuela, bản nâng cấp này được trang bị pháo tự động 2A72 cỡ 30 mm gắn trên module tháp pháo điều khiển từ xa thông qua cơ cấu điện, mang lại sức cơ động rất cao.

Quân đội Venezuela khoe cơ bắp trong tình hình nóng - Ảnh 11.

Cuộc biểu dương lực lượng của Quân đội Venezuela cho thấy họ vẫn tỏ ra trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro, bất chấp những diễn biến có phần bất lợi đối với ông trong suốt những ngày qua.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]