Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » Máy bay Vietjet lại bị cảnh báo trục trặc động cơ, đình chỉ cất cánh

(Xã hội) - Chuyến bay VJ153 của Vietjet chuẩn bị cất cánh từ đường băng sân bay Nội Bài đi Đà Nẵng đã phải dừng lại, quay vào sân đỗ để kiểm kỹ thuật do có cảnh báo trục trặc động cơ.

Máy bay Vietjet lại bị cảnh báo trục trặc động cơ, đình chỉ cất cánh - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet tại Nội Bài – ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Nguồn tin của PV cho biết lúc 6h32 ngày 26-12, máy bay A 321 của Vietjet thực hiện chuyến bay số hiệu VJ 153 đã sẵn sàng cất cánh trên đường băng Nội Bài để đưa khách đi Đà Nẵng.

Thông tin từ hành khách trên chuyến bay cho biết, khi máy bay bắt đầu tăng tốc chạy đà để cất cánh thì đột ngột giảm tốc rồi quay lại sân đậu để kiểm tra.

Nguồn tin của PV cho biết sở dĩ máy bay phải trở lại sân đỗ để kiểm tra là do có cảnh báo trục trặc động cơ. Theo quy trình khi có cảnh báo, máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã trở lại phòng chờ ở nhà ga T1 Nội Bài để chờ Vietjet sắp xếp, bố trí chuyến bay khác.

Đây là lần thứ 3 trong hai ngày qua máy bay của Vietjet gặp cảnh báo kỹ thuật.

Trước đó, đêm 24-12, chuyến bay VJ 816 của Vietjet từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất đã phải hạ cánh tại Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra vì cảm biến báo khói trong buồng hàng báo phát cảnh báo giả.

Trưa 25-12, chuyến bay VJ 689 của Vietjet cất cánh từ Cam Ranh đi Tân Sơn Nhất cũng có cảnh báo kỹ thuật. Tổ bay quay lại hạ cánh xuống Cam Ranh nhưng đáp nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

Máy bay Vietjet đáp nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh - Ảnh: T.M.

Máy bay Vietjet đáp nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh – Ảnh: T.M.

Đưa Vietjet vào diện giám sát đặc biệt

Về sự cố của Vietjet, cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh để trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố ngay trong chiều 25-12.

Ông Thắng cho biết đưa Vietjet vào giám sát đặc biệt về tình hình hoạt động khai thác ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng, đồng thời đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác. Cục cũng dừng việc tăng chuyến với Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác.

Giải thích rõ hơn về giám sát đặc biệt với hãng bay, ông Lại Xuân Thanh – chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không VN (nguyên cục trưởng Cục Hàng không VN) – cho biết mỗi hãng phải có hệ thống giám sát nội bộ như về khai thác, bảo dưỡng máy bay…

“Cục Hàng không sẽ trực tiếp giám sát thực hiện về mặt khai thác của hãng theo từng công đoạn trước khi chuẩn bị bay như thế nào, điều hành khai thác, tổ chức chuyến bay, phi công, tiếp viên… Việc giám sát này dự kiến ít nhất khoảng 1 tháng” – ông Thanh nói và cho biết việc thực hiện giám sát đặc biệt chỉ khi nhận thấy hãng có nhiều sự cố nghiêm trọng.

Cục trưởng Cục Hàng không VN quyết định sẽ dừng tăng chuyến bay và đưa Vietjet vào giám sát đặc biệt ở 4 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]