Nguyễn Văn Hưởng » Thế giới » Máy bay Boeing 737-800 MAX chở 149 người rơi sau 6 phút cất cánh

(Thế giới) - Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bay từ Addis Ababa, Ethiopia tới Nairobi, Kenya đã gặp nạn sau 6 phút khởi hành.

Đường đi của chiếc máy bay gặp nạn.

Đường đi của chiếc máy bay gặp nạn.

Ngày 10/3, Văn phòng Thủ tướng Ethiopia ra thông báo nêu rõ, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn khi đang lộ trình bay tới Nairobi.

Theo ghi nhận ban đầu, nhiều người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này.

Theo phóng viên tại châu Phi, chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đang di chuyển trên đường bay như thường lệ theo lộ trình đến địa điểm nêu trên thì xảy ra sự cố.

Một người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines, cho biết khi chiếc máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng gặp nạn vào sáng 10/3, trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Theo Reuters, trang web flightradar24 của Thụy Điển chuyên theo dõi các chuyến bay cho biết máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopia Airlines mới gặp nạn sáng 10/3 có “tốc độ thẳng đứng không ổn định.”

Trên mạng xã hội Twitter, flightradar24 nêu rõ: “Số liệu từ mạng lưới Flightradar24 ADS-B cho thấy tốc độ thẳng đứng của máy bay Boeing 737 đã không ổn định sau khi cất cánh.”

Nguyên nhân gặp nạn vẫn chưa được làm rõ. Chuyên gia phân tích hàng không Alex Macheras viết trên Twitter rằng máy bay gặp nạn còn rất mới, chỉ mới được chuyển giao cho Ethiopian Airlines 4 tháng trước.

Một chiếc máy bay của Ethiopian Airlines.

Một chiếc máy bay của Ethiopian Airlines.

Máy bay số hiệu ET 302 đã bị rơi gần thị trấn Bishoftu , cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia 62 km về phía Đông Nam. Hãng Ethiopian Airlines cũng xác nhận rằng máy bay gặp nạn là loại Boeing 737-800 MAX.

Người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines xác nhận sự việc xảy ra vào lúc 8h44 phút (giờ địa phương, 13h 44 giờ Việt Nam). Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Bole lúc 8h38 phút và bị mất liên lạc 6 phút sau khi cất cánh.

Ethiopian Airlines là hãng hàng không thuộc sở hữu nhà nước, và là một trong những hãng vận tải hàng không lớn nhất châu Phi./.

Kênh truyền hình quốc gia Ethiopia dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết không có người sống sót sau vụ tai nạn. Máy bay chở theo hành khách từ 33 quốc gia, theo Reuters.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]