Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » Lại dựng chuyện sáp nhập Điện Bàn vào Đà Nẵng để ‘thổi’ giá đất

(Xã hội) - Sau khi giả chữ ký của ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, mới đây lại xuất hiện một tin đồn thất thiệt về việc TX.Điện Bàn (Quảng Nam) sát nhập vào Đà Nẵng, mục đích để “thổi” giá đất.

Một con đường vừa mở tại TX.Điện Bàn  /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Một con đường vừa mở tại TX.Điện Bàn

“Đây chỉ là những tin đồn thất thiệt, tin đồn này cũng đã xuất hiện thời gian gần đây. UBND TX.Điện Bàn cũng đã có thông tin cảnh báo tình trạng sốt đất ảo diễn ra trên địa bàn”, ông Nguyễn Xuân Hà nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Hà, để cảnh báo người dân về chấn chỉnh những tin đồn thất thiệt và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất đông nghiệp trên địa bàn, UBND TX.Điện Bàn đã gửi đi công văn số 368/UBND ngày 8.3.

Công văn nêu rõ: Trong thời gian qua một số đối tượng “cò đất” lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin trên các trang mạng xã hội như một số đơn vị cấp xã của TX.Điện Bàn sẽ sáp nhập vào TP.Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai những dự án hàng trăm tỉ đồng…; chính những nhóm này cũng mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất.

Từ đó sẽ gây “sốt ảo” giá đất để thu lợi nhuận, gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình trạng trên, UBND TX.Điện Bàn đã chỉ đạo tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn, xử lý tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp trái phép.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản giả mạo có nội dung Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí 5 sao ở P.Cẩm Nam (TP.Hội An, Quảng Nam), cũng được cảnh báo là do có động cơ “thổi” giá đất để trục lợi.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]