Nguyễn Văn Hưởng » Chính trị » Khen thưởng hậu Hội nghị Thưởng đỉnh Mỹ Triều là sử dụng tiền thuế của dân một cách bừa bãi?

(Chính trị) - Mới đây, thành phố Hà Nội vừa tổ chức khen thưởng 91 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều với số tiền là 2 tỉ 6. Lời khen chưa ráo tai, thậm chí không biết phong bì đã nhận được chưa, ấy thế mà họ phải nhận thêm lời chỉ trích của Nguyễn Văn Đài rằng “ Cộng sản sử dụng tiền thuế của dân một cách bừa bãi, chính quyền tự tung hô và tự thưởng cho nhau”.

Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Nói thẳng, việc thưởng thế này đáng hoan nghênh vì kịp thời mà còn công khai minh bạch. 2 tỷ 6 chia cho mấy trăm có khi đến hơn cả ngàn con người thì mỗi người được bao nhiêu, hơn nữa theo một số nguồn tin thì nó được lấy từ nguồn xã hội hóa. Mà kể cả có từ tiền thuế của dân thì cũng hoàn toàn xứng đáng với công sức của họ bỏ ra để mang về lợi ích cho Việt Nam. Nói nôm na theo kiểu là chi 1 đồng để đem về hàng trăm, hàng nghìn đồng và vô vàn thứ lợi ích không đong đếm định lượng được không lẽ không đáng để thưởng? Nhìn ngay sang bên Singapore để thấy bỏ ra 15 triệu USD mà thu về 700 triệu USD kìa. Việt Nam ta chưa thống kê được cụ thể nhưng cứ nhìn trước mắt thấy 4 bản hợp đồng hàng không hơn 21 tỷ USD rồi đến việc được quảng bá miễn phí trên các kênh truyền thông lớn của thế giới đã thấy lợi ích khủng cỡ nào rồi. Đầu tư cái nào mà không mất vốn hả anh Đài?

Tại khách sạn JW Marriott, nơi đoàn Mỹ lưu trú, lính công binh dò mìn xung quanh. Ảnh: Phạm Dự

Tại khách sạn JW Marriott, nơi đoàn Mỹ lưu trú, lính công binh dò mìn xung quanh. Ảnh: Phạm Dự

Cán bộ CSCĐ huy động chó nghiệp vụ tuần tra bảo vệ các mục tiêu.

Cán bộ CSCĐ huy động chó nghiệp vụ tuần tra bảo vệ các mục tiêu.

Mà chả hiểu anh đóng góp được gì cho cái Hội nghị thượng đỉnh này mà khi nghe nói được thưởng lại tức tối và hằn học thế? Trong khi anh ngồi an nhàn uống cà phê bên Đức, phán vài dòng quy chụp thất bại hội nghị này là do Việt Nam thì ở Hà Nội mấy ngàn con người hoạt động cả ngày lẫn đêm, để làm sao cho hội nghị diễn ra an toàn, thành công, tốt đẹp. Họ chỉ có 2 tuần để sắp xếp và lên kế hoạch tổ chức một hội nghị đang được coi là tâm điểm của thế giới, chỉ cần sơ sót một chút cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam ngay. Từ bố trí lực lượng bảo vệ cho đến phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh của Mỹ và Triều Tiên lại còn phải ngăn chặn các anh phản động kiếm cớ biểu tình để ngăn cản hội nghị và làm xấu mặt Việt Nam nữa, áp lực tứ phiá bủa vây. Thậm chí, chuyện bảo vệ an toàn cho lãnh đạo một quốc gia đâu phải là đùa, đây là phục vụ cho cả 2 ông. Đấy là chưa kể phải huy động một nguồn nhân lực tối đa phục vụ cho hơn 4 000 phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại hội nghị… Chính sự chu đáo và tận tâm mà ngay sau buổi họp báo và cả trên chuyên cơ trở về Mỹ Tổng thống Trump đã phải cảm ơn Việt Nam đã làm tốt vai trò cầu nối hòa bình. Và chính hành động hạ kính cửa chống đạn vẫy chào người dân 2 bên đường của Chủ tịch Kim Jong Un là một minh chứng sống động về việc tổ chức thành công hội nghị lần này.

Nguyễn Văn Đài luôn kích động biểu tình mỗi khi đất nước có sự kiện nào đó

Nguyễn Văn Đài luôn kích động biểu tình mỗi khi đất nước có sự kiện nào đó

Nực cười nhất là anh Đài đang phải cày cuốc cật lực ở tận trời Tây để đóng thuế cho họ thế nhưng cứ mở miệng ra là lại lu loa rằng chính quyền tiêu tiền thuế của dân một cách hoang phí. Xin hỏi anh đã đóng góp được bao nhiêu tiền thuế cho ngân sách trước khi bị trục xuất sang Đức? Nếu không nhầm thì ngoài kích động, quy chụp, ngày đêm vỏng mỏ chửi đổng về cố quốc, kêu gọi lật đổ chế độ thì anh chưa có đóng góp gì!

Đã thế anh còn suy diễn là người ta khai tăng giá, khai khống khi mua sắm trang thiết bị phục vụ hội nghị mới tài. Nói cái gì cũng cần có bằng chứng cụ thể người ta mới tin anh nhé. Dân mình có phải ngu đâu, anh nói khơi khơi vậy ai tin? Nhẽ ngày xưa anh vẫn thường hay làm như thế nên nghĩ ai cũng giống mình?

Hội nghị thành công và tốt đẹp rồi, ghi dấu ấn đậm nét rồi, lợi ích cũng có rồi, anh Đài có bới móc ra cũng chỉ thể hiện cái tầm nhìn ích kỉ hẹp hỏi của mình. Biết rằng đất nước còn rất nhiều vấn đề bức xúc cần những con người lên tiếng nhưng cứ mượn danh dân chủ mà nói cuồng như kiểu của anh thì đất nước chỉ thêm loạn lạc.

Hạ Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]