Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » Hãng lữ hành Đài Loan: 152 du khách Việt Nam ‘xé lẻ’ để biến mất

(Xã hội) - ETholiday, công ty du lịch Đài Loan có 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn, cho hay những người này không biến mất cùng lúc mà chia thành nhiều đợt nhỏ để lần lượt tách đoàn.

Trong trao đổi với Zing.vn sáng 26/12, ETholiday (tên tiếng Trung là Đông Sâm), hãng lữ hành Đài Loan chịu trách nhiệm về các đoàn khách Việt Nam sau khi họ đến hòn đảo, nói họ nói sự việc “nằm ngoài dự liệu” khiến họ “hoàn toàn bất ngờ”.

Công ty cũng cho biết số du khách Việt Nam đến Đài Loan theo hai đợt và mỗi đợt lại có nhiều vụ “thoát đoàn” diễn ra vào các thời điểm khác nhau.

Nhóm khách đầu tiên gồm 23 người (đăng ký ban đầu là 49), nhập cảnh Đài Loan lúc 18h ngày 21/12 với hành trình tham quan dự kiến kéo dài 5 ngày. Tuy nhiên, đến 8h ngày 23/12, công ty phát hiện 3 người đầu tiên mất tích.

Website hãng lữ hành ETholiday của Đài Loan. Ảnh chụp màn hình.

Website hãng lữ hành ETholiday của Đài Loan. Ảnh chụp màn hình.

Các vụ mất tích tiếp theo được phát hiện cùng vào lúc 8h các ngày 24 và 25/12 với số lượng người lần lượt là 4 và 16. Điều này có nghĩa, toàn bộ du khách trong nhóm đầu tiên đều mất tích.

Trong đợt thứ hai hôm 23/12, số người nhập cảnh là 130 người (đăng ký ban đầu là 183) thì đến 8h sáng 24/12 đã có 128 người mất tích. Một trong hai người còn lại mất tích vào sáng hôm sau.

Lực lượng chức năng thuộc Cục Di trú Đài Loan thực hiện nhiệm vụ tại sân bay Đào Viên. Ảnh: Cục Di trú Đài Loan.

Lực lượng chức năng thuộc Cục Di trú Đài Loan thực hiện nhiệm vụ tại sân bay Đào Viên. Ảnh: Cục Di trú Đài Loan.

ETholiday cũng khẳng định hãng lữ hành Việt Nam mà họ hợp tác là công ty “hợp pháp” và nằm trong chương trình Quan Hồng được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định.

Trả lời Zing.vn sáng 26/12, ông Nguyễn Anh Dũng, chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết hiện văn phòng đang liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan để làm rõ sự việc. Ông nói sơ bộ mới có thông tin từ phía công ty du lịch Đài Loan phụ trách các đoàn khách và lực lượng chức năng sở tại đang tìm kiếm và truy xuất lại hồ sơ của những du khách này.

Vụ mất tích với số lượng người được đánh giá là chưa từng có tiền lệ, khiến cơ quan chức năng Đài Loan quyết định tạm ngừng cấp thị thực cho một số nhóm du khách Việt Nam dự định đến hòn đảo.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]