Nguyễn Văn Hưởng » Pháp luật » Đã có kết quả giám định phanh xe container gây tai nạn thảm khốc ở Long An

(Pháp luật) - Báo cáo của Cục Đăng kiểm gửi Bộ GTVT cho biết, hệ thống phanh của xe container gây tai nạn thảm khốc tại Long An hoạt động hoàn toàn bình thường, không có tình trạng mất phanh.

Theo báo cáo nhanh của Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6201S – Long An về Cục Đăng kiểm, sáng 3.1, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6202D – Bến Lức – Long An, tổ giám định xe đầu kéo gây tai nạn ngày 2.1 bao gồm đại diện Sở GTVT Long An, ĐKV hai Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6201S, 6202D – Long An, Cảnh sát giao thông và Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã giám định hệ thống phanh xe đầu kéo đã gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Vụ xe container ‘điên’ tại Long An: Phanh hoạt động bình thường

Vụ xe container ‘điên’ tại Long An: Phanh hoạt động bình thường

Kết quả hiệu quả phanh chính trên băng thử của xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C – 04348, nhãn hiệu HYUNDAI HD700, năm sản xuất 2015 tại Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn (70%) (theo quy định loại xe này giá trị hiệu quả phanh chính chỉ yêu cầu đạt 45%). Độ lệch lực phanh trên một trục lớn nhất là 17% < 25% đảm bảo yêu cầu. Hiệu quả phanh đỗ 55% > 16% theo tiêu chuẩn. Như vậy có thể khẳng định, hiệu quả hệ thống phanh xe đầu kéo 62C- 04348 hoàn toàn đảm bảo tiêu chuẩn.

Về tình trạng chung hệ thống phanh hoạt động linh hoạt, bình thường. Khi kiểm tra hiệu quả phanh khi áp suất khí nén trong hệ thống phanh 6 kg/cm2 đảm bảo tiêu chuẩn (áp suất theo phản ánh khi xe tai nạn). Có tiếng rò gỉ khí nén tại van xả của bình khí nén do khi xảy ra tai nạn có va đập với các xe gắn máy.

Cục Đăng kiểm tiếp tục giao Giám đốc trung tâm đăng kiểm XCG 6201S cùng giám đốc Trung tâm 6202D – Long An phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân và sẽ báo cáo Bộ trưởng khi có kết quả.

Khởi tố vụ xe container gây tai nạn thảm khốc khiến 4 người chết

Chiều 3/1, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, người phát ngôn Công an tỉnh Long An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tạm giữ hình sự đối với tài xế gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 4 người chết, 18 người bị thương ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Hiện trường vụ tai nạn do tài xế Hiếu gây ra

Hiện trường vụ tai nạn do tài xế Hiếu gây ra

Tài xế container tông chết 4 người có thể bị xử 15 năm tù

Quyết định khởi tố vụ án của Công an tỉnh Long An có chính xác hay không và mức hình phạt dành cho tài xế Hiếu như thế nào, VietNamNet đã có cuộc trao đổi với các luật gia, luật sư về vụ án này.

Theo luật gia Đặng Đình Thịnh, việc CQĐT khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” là hoàn toàn đúng. Vụ tai nạn giao thông này gây chết nhiều người nên phải khởi tố ngay vụ án và bắt tạm giam tài xế. Tuy nhiên, về khung hình phạt nặng hay nhẹ còn phải xem xét các yếu tố khác.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, Hiếu dương tính với heroin trong nước tiểu và có nồng độ cồn cao là tình tiết tăng nặng đối với tài xế này. Song, để định khung thì phải xác định được lỗi của tài xế như thế nào. Tài xế cố ý hay do xe bị hư thắng (phanh)?

Theo luật gia Thịnh, xe container thường rất khó hư thắng và theo như camera ghi lại, nếu xe thực sự bị hư thắng thì tài xế có thể cho xe tông vào xe bồn. Lúc này, hậu quả gây ra sẽ ít hơn, thương vong sẽ giảm. Song, anh ta lại đánh tay lái tông xe thẳng vào người dân. CQĐT cũng có thể căn cứ vào tình tiết này để xác định tội danh.

Nặng nhất là tội “cố ý giết người”, không còn đơn thuần là tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” nữa.

Theo luật gia Thịnh, vụ tai nạn này là một hồi chuông cảnh tỉnh về việc cấp bằng lái xe cho tài xế. Khi cấp bằng cho tài xế, Sở GTVT các tỉnh thành cần siết chặt hơn nữa, như cần xem xét về nhân thân, bởi theo ông, hiện có rất nhiều tài xế sử dụng ma túy đá.

Luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, tai nạn giao thông gây ra cái chết thương tâm cho 4 người, 18 người khác bị thương được xem là hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài việc chủ nguồn nguy hiểm cao độ (chủ xe và tài xế) phải bồi thường thiệt hại được qui định tại Điều 601 Bộ luật dân sự năm 2015 và các điều luật liên quan ra, người trực tiếp gây hậu quả phải bị xử lý hình sự theo qui định tại Điều 260 Bộ luật hình sự 2015 về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Mức án cao nhất của tội danh “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” là 15 tù giam. Mặc dù hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như thế nào đi nữa, BLHS chỉ qui định đối với tội danh này mức án 15 năm tù.

Về ý kiến “Có thể xử lý các hành vi tương tự như thế về tội giết người hay không?”, luật sư Dũng cho rằng, người gây ra hậu quả chết người khi điều khiển phương tiện giao thông, trong trường hợp họ dùng phương tiện giao thông để “làm vũ khí” cố ý giết người thì mới xem xét đối với tội giết người. Chẳng hạn hành động ông A dùng xe ô tô cố ý tông vào bà B với mục địch giết bà B có cấu thành tội giết người hay không là phụ thuộc mục đích điều khiển xe, chứ không phải dựa vào hậu quả.

Hồng Anh (Tổng hơp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]