Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » CEO Nguyễn Xuân Đông bị cơ quan công an triệu tập: Vinaconex nói gì?

(Xã hội) - Theo rà soát bước đầu của Vinaconex, toàn bộ số hóa đơn liên quan theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex.

Tổng CTCP Vinaconex (mã VCG) vừa công bố thông tin về việc nhận được Văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP. Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội.

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng đề nghị Tổng CTCP Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ, tài liệu có liên quan từ năm 2016 đến 2018, và gửi Giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông – với tư cách là Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Tổng CTCP Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng về các vấn đề nêu trên.

CEO Nguyễn Xuân Đông bị cơ quan công an triệu tập: Vinaconex nói gì?

Ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Vinaconex.

Theo Vinaconex, ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của cơ quan chức năng, Tổng Giám đốc Tổng CTCP Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận Tài chính kế toán kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Kết quả bước đầu, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Tổng công ty với các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex.

Đơn vị này cũng cho biết, tháng 12/2018, thời điểm này, ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại Vinaconex.

Tổng giám đốc Vinaconex đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ tập hợp toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan để chính thức cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh theo yêu cầu.

“Hiện nay, trên một số tài khoản mạng xã hội có đăng tải Giấy triệu tập của cơ quan chức năng và đưa một số bình luận mang tính cá nhân suy diễn, bôi nhọ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng giám đốc Tổng công ty, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, hình ảnh, giá trị doanh nghiệp. Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và Tổng CTCP Vinaconex sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, xác minh và xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật”, văn bản của Vinaconex cho hay.

(Theo Bizlive)

Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập

Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập

Để xác minh một vụ án mua bán trái phép hoá đơn tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Vinaconex, bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội triệu tập. Cơ quan...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]