Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » “CEO doanh nghiệp tặng ĐT Việt Nam 1 tỷ không nên hành động như vậy”

(Xã hội) - Đó là chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam trước vụ việc một doanh nghiệp chỉ trích VFF vì tặng thưởng cho ĐT Việt Nam 1 tỷ nhưng không được tổ chức buổi lễ như ý muốn. 

Trước vụ việc một doanh nghiệp tặng ĐT Việt Nam 1 tỷ đồng nhưng không được tổ chức trao thưởng như mong muốn, để rồi vị Giám đốc doanh nghiệp này lên mạng xã hội chỉ trích VFF, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, người từng tranh cử vào ghế PCT tài chính VFF nhiệm kỳ 8 và nhận được phản hồi rằng:

“Tôi biết đó là thông tin chưa qua truyền thông, nhưng tôi có đọc nội dung qua mạng xã hội và nắm được đôi phần của câu chuyện. Nhưng về cụ thể, sâu xa vấn đề tôi không biết gì rõ. Tôi xin không nhận định gì về những gì VFF phản hồi bức xúc của vị doanh nhân kia vì tôi rớt từ vòng ngoài khi tranh cử vào ghế PCT tài chính.

CEO doanh nghiệp tặng ĐT Việt Nam 1 tỷ không nên hành động như vậy - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam vẫn khá trăn trở với bóng đá Việt Nam dù không trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF.

Ở đây, tôi chỉ xin nói về cảm xúc. Nếu đây là phát biểu của CEO một doanh nghiệp, không nên đưa ra thông tin như vậy lên mạng xã hội trước khi mọi việc chưa được rõ ràng. Theo tôi, giữa VFF và doanh nghiệp này nên gặp nhau và nói chuyện cụ thể thì sẽ hay hơn.

Khi đã đưa thông tin lên mạng xã hội, đến rộng rãi với đại chúng thì phải có con số, cùng với những tình tiết cụ thể. Không nên để cảm xúc của mình vào nhiều quá trong những chuyện nhạy cảm như thế này. Tôi hoàn toàn chia với doanh nhân đó về mặt cảm xúc. Nhưng về truyền thông thì không nên, cái gì cũng phải cụ thể vấn đề và chi tiết ra nó sẽ hay và công bằng cho hai bên hơn”.

"CEO doanh nghiệp tặng ĐT Việt Nam 1 tỷ không nên hành động như vậy"Trước đó vào ngày hôm qua 31/12, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung chỉ trích VFF từ CEO của một doanh nghiệp bất động sản tặng ĐT Việt Nam 1 tỷ đồng với nội dung:

“Là một doanh nghiệp chúng tôi mong muốn VFF phải sắp xếp để chúng tôi trao tặng & yêu cầu phải có mặt các quan chức & đặc biệt là các cầu thủ, Ban Huấn luyện… nhưng xin thưa họ ko muốn làm việc này & họ chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất là “phải chuyển tiền””.

Dòng trạng thái này của ông Nguyễn Trung Vũ, CEO doanh nghiệp này nhận nhiều ý kiến phản đối của cư dân mạng. Ngay sau đó, nội dung đăng tải này được chủ nhân gỡ xuống nhưng vẫn bị cộng đồng kịp chụp màn hình lại.

Phản biện lại yêu cầu của doanh nghiệp này, Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho hay: “…VFF luôn trao đổi và thông báo với các đơn vị tặng thưởng gồm thành phần tham dự hôm nay là ai tham dự, nội dung là gì, ban huấn luyện và cầu thủ gồm những ai.

Có những đơn vị mong muốn phải được gặp HLV trưởng, phải có sự xuất hiện của cầu thủ này, cầu thủ kia. Nhưng nếu đơn vị nào cũng yêu cầu như vậy thực sự sẽ rất khó cho đội tuyển. Nhất là trong bối cảnh toàn đội đang tập trung cho Asian Cup. Hôm tặng thưởng ngày 21/12 có 7 hay 8 đơn vị tặng thưởng. Tất cả đều dung hòa không hiểu sao doanh nghiệp kia lại như vậy”.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]