Nguyễn Văn Hưởng » Pháp luật » Cảnh giác với “Lời kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 2/9″

(Pháp luật) - Hiện nay trong khi các lực lượng chấp pháp của chúng ta đang ngày đêm đối đầu với thế lực ngoại bang xâm phạm chủ quyền biển, cả hệ thống chính trị đang phải thống nhất, phối hợp nhịp nhàng, cân nhắc đưa ra từng hành động để đối phó với các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông, từ đấu tranh ngoại giao cho đến đấu tranh ngoài thực địa và vừa phải phát triển kinh tế. Vậy mà đã có bằng chứng, các thế lực chống phá, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đang kích động, kêu gọi tổng biểu tình trên phạm vi cả nước vào ngày 02-9.

    Chủ quyền biển đảo của đất nước

Chủ quyền biển đảo của đất nước

Chúng kêu gọi tổ biểu tình với các thủ đoạn sau:

Đăng Status kêu gọi, kích động biểu tình một cách công khai trên các tài khoản cá nhân, các fapage và các nhóm facebook, zalo, nhất là tài khoản của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan, cơ hội chính trị trong và ngoài nước. Kích động, kêu gọi biểu tình thông qua hệ thống tin nhắn Mesenger.

Sử dụng các phần mềm phát lại các video cũ dưới dạng “Trực tiếp” để đánh lừa cộng đồng mạng, làm cho cộng đồng mạng nhầm tưởng đang có biểu tình, đang có xuống đường nhưng thực chất là video cũ. Sử dụng video clip các sự kiện tập trung đông người từ một số địa phương ở nước ngoài cắt ghép hình ảnh giả phát lại đánh lừa dư luận là đang có biểu tình.

Viết lời kêu gọi biểu tình lên các tờ tiền có mệnh giá thấp từ 1.000 đến 5.000 đồng, thậm chí trên cả các tờ tiền có mệnh giá lớn đến 200.000đ để tán phát, lan truyền thông tin tới cả những người không dùng mạng xã hội.

Kích động người dân mang theo hung khí và các vật dụng khi đi biểu tình với lý do để tự vệ nhưng thực chất là để phá hoại, chống trả lại lực lượng chức năng, gây rối ANTT, bạo loạn. Hướng dẫn cách thức khi tham gia biểu tình nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Như Cánh Cò đã nói, đây là một trong những nội dung thủ đoạn lợi dụng các vụ việc tiêu cực trong xã hội, tung tin giả, thổi phồng để dư luận bức xúc từ đó kêu gọi tập hợp lực lượng trong chiến lược “Diễn biến hoà bình” của chúng.

Năm 2014, đã có hàng chục ngàn công nhân và người lao động dùng gậy gộc, trống, phèng la… đốt phá các khu công nghiệp ở Bình Dương, và Hà Tĩnh…phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam.

Năm 2014, đã có hàng chục ngàn công nhân và người lao động dùng gậy gộc, trống, phèng la… đốt phá các khu công nghiệp ở Bình Dương, và Hà Tĩnh…phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam.

Những bài học còn đó: Các vụ đốt phá khu công nghiệp ở Bình Dương, Hà Tĩnh, đốt phá trụ sở ở Bình Thuận đã gây ra biết bao thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp, tạo hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc tế, gây chia rẽ nội bộ nước ta cũng nằm trong âm mưu dùng người kích động của Trung Quốc để biến thủ phạm thành nạn nhân.
Hậu quả của cuộc đốt phá ở Bình Thuận

Hậu quả của cuộc đốt phá ở Bình Thuận

Chắc chắn các bạn đã biết, đã nghe về “Cách mạng đường phố”, “Mùa xuân Ả Rập”, “Cách mạng màu”… lật đổ chính quyền ở một số nước trên thế giới. Chúng âm mưu lợi dụng lòng yêu nước một cách mù quáng và thiếu hiểu biết của một số người dân để biểu tình tiến tới lật đổ Nhà nước Việt Nam.

Vì vậy, trách nhiệm công dân đề nghị các bạn khi tham gia vào mạng xã hội, Internet phải cảnh giác trước lời kêu gọi biểu tình, tuyệt đối không tham gia, hãy tuyên truyền cho bạn bè, người thân không tham gia. Không chia sẻ những nội dung kích động biểu tình và tuyên truyền cho mọi người biết được âm mưu của các thế lực.

Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt. Hãy chứng minh cho bọn phản động, bọn cơ hội chính trị biết, bọn chúng không thể lợi dụng mạng xã hội để “dắt mũi” người dân Việt Nam mãi được.

Hãy tận hưởng Ngày Tết độc lập 02-9 một cách an toàn, lành mạnh, không vì thiếu hiểu biết, tò mò mà rước hoạ vào thân: như Bộ Công an đã thông tin trong lần kích động biểu tình vừa qua bọn chúng thuê cả các đối tượng hình sự, nghiện ma tuý, nghiễm HIV… nên bạn và người thân của bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của bọn này rất dễ bị thương tích, bị lây nhiễm HIV…

Các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước

Các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước

Để vạch mặt và chặn đứng âm mưu phá hoại của chúng, kính nhờ các bạn chia sẻ bài viết này. Bọn chúng lợi dụng mạng xã hội để kích động, thì chúng ta cũng dùng mạng xã hội để vạch mặt chúng.

Nguyễn Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags: