Nguyễn Văn Hưởng » An ninh Quốc phòng » Bỏ qua cảnh báo của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ quyết mua hệ thống S-400 của Nga

(An ninh Quốc phòng) - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không khuất phục các lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ vì thỏa thuận mua bán hệ thống phòng không S-400 đã có giữa nước này và Nga.
Đây là tuyên bố được Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay đưa ra trước báo giới hôm nay (5/5). Theo ông Oktay, mối lo ngại của Mỹ là không hợp lý và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chịu “nhượng bộ”.

bo qua canh bao cua my, tho nhi ky quyet mua he thong s-400 cua nga hinh 1

Hệ thống S-400.

Kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ mua các tên lửa phòng không S-400 của Nga là nguyên nhân khiến quan hệ giữa nước này với Mỹ trở nên căng thẳng. Mỹ đã nhiều lần cảnh báo việc Thổ Nhĩ Kỳ tích hợp công nghệ tên lửa của Nga cùng các máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ gây ra mối đe dọa cho máy bay F-35 và mối nguy hiểm cho nền quốc phòng phương Tây, đồng thời cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt liên quan tới vấn đề này.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định hệ thống S-400 sẽ tách biệt với cơ sở hạ tầng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Thổ Nhĩ Kỳ, không có liên hệ gì với F-35 và nước này sẽ vẫn mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]