Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » Bão số 1 diễn biến phức tạp, Cà Mau căng mình ứng phó

(Xã hội) - Bão số 1 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến vùng biển và một phần đất liền Cà Mau. Cà Mau đang căng mình ứng phó bão.

Sóng to gió lớn ở khu vực đảo Hòn Chuối đã khiến nhiều tàu thuyền không thể vào bờ. Hiện công tác di dời ngư dân, thuyền viên từ tàu cá lên đảo Hòn Chuối đang được gấp rút tiến hành /// Ảnh: C.T.V

Sóng to gió lớn ở khu vực đảo Hòn Chuối đã khiến nhiều tàu thuyền không thể vào bờ. Hiện công tác di dời ngư dân, thuyền viên từ tàu cá lên đảo Hòn Chuối đang được gấp rút tiến hành

Trưa 2.1, ông Nguyễn Long Hoai, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Cà Mau cho biết, bão số 1 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến vùng biển và một phần đất liền của tỉnh Cà Mau.

Theo ông Hoai, tỉnh Cà Mau đã cấm biển từ 12 giờ ngày 1.1, hiện đã có hơn 2.500 tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn, còn hơn 1.000 tàu thuyền đang ở ngoài biển đang được kêu gọi vào bờ.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 – bão Pabuk,Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà MAu Lê Văn Sử vừa có văn bản hỏa tốc kiến nghị Trung ương điều động phương tiện, lực lượng đến khu vực đảo Hòn Chuối (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) để hỗ trợ Cà Mau thực hiện công tác cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Trước mắt, Cà Mau đề xuất điều động tàu cứu hộ SAR 413 đang neo đậu tại Hòn Chuông (Kiên Giang) đến đảo Hòn Chuối.

Trong sáng 2.1, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải họp khẩn các sở, ngành, tập trung ứng phó bão số 1. Đối với các tàu neo đậu ở khu vực đảo Hòn Chuối, ông Hải yêu cầu phải đưa ngư dân lên bờ. Còn tàu đang neo đậu ở đảo Hòn Khoai thì yêu cầu tất cả chạy vào bờ.

Nhiều tàu cá Cà Mau đã neo đậu an toàn Ảnh: Phan Anh

Nhiều tàu cá Cà Mau đã neo đậu an toàn Ảnh: Phan Anh

Đối với người dân đang sống trên đảo Hòn Chuối, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu phải sơ tán đến nơi an toàn gần nhất; các bè cá tại đảo này phải được gia cố chắc chắn để tránh thiệt hại lớn về tài sản.

Trước đó, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện chỉ đạo rà soát phương án sắp xếp bố trí dân cư ở các nơi xung yếu để chủ động thực hiện khi có yêu cầu.

Tàu cá ở cửa biển Phú Tân đang khẩn trương vào bờ trú ẩn Ảnh: Phan Anh

Tàu cá ở cửa biển Phú Tân đang khẩn trương vào bờ trú ẩn Ảnh: Phan Anh

Ngoài ra, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các cấp, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đối với các trường thuộc địa bàn ven biển thường xuyên theo dõi, thực hiện các biện pháp chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh để kịp thời xử lý trong các tình huống khẩn cấp…

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags: ,