Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » Báo Dân Việt đã cải chính và xin lỗi ông Trương Quang Hoài Nam còn ông Lưu Bình Nhưỡng thì sao?

(Xã hội) - Hôm 31/10/2018, ông Lưu Bình Nhưỡng đã có phát biểu trước nghị trường Quốc hội về trường hợp của ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ với nội dung không đúng sự thật. Trước đó tờ Dân Việt cũng đăng tải thông tin tương tự. Sau đó ông Trương Quang Hoài Nam đã có đơn khiếu nại.

Chiều qua 8/11/2018, Báo Dân Việt đã đăng Thông tin cải chính và xin lỗi ông Trương Quang Hoài Nam.

Theo đó, Ban Biên tập Báo đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình xuất bản, quy trình tác nghiệp và tư liệu của phóng viên thu thập được, đối chiếu với 5 khiếu nại mà ông Nam viết trong đơn. Sau khi kiểm tra, rà soát, BBT Báo nhận thấy 5 điểm khiếu nại của ông Trương Quang Hoài Nam là có cơ sở. Phóng viên tác nghiệp và TKTS liên quan đến quy trình xuất bản 2 bài báo này đã có những sai sót rất cơ bản, dẫn đến có một số thông tin chưa chính xác như 5 điểm mà ông Nam khiếu nại.

Báo Dân Việt cũng đã ra quyết định xử lý nghiêm khắc phóng viên và TKTS đã để xảy ra sai phạm dẫn đến đưa tin chưa chính xác như 5 điểm mà ông Trương Quang Hoài Nam khiếu nại.

Sáng 8/11, Ban Biên tập Báo cũng đã chỉ đạo TKTS cho gỡ 2 bài báo có 5 điểm chưa chính xác như đơn ông Nam đã khiếu nại Báo.

Báo Dân Việt đã đăng Thông tin cải chính và xin lỗi ông Trương Quang Hoài Nam.

Báo Dân Việt đã đăng Thông tin cải chính và xin lỗi ông Trương Quang Hoài Nam.

Bằng cải chính này, Ban Biên tập Báo xin lỗi ông Trương Quang Hoài Nam, UBND TP. Cần Thơ và bạn đọc vì đã để xảy ra sai sót trong 2 bài báo như đã nói ở trên, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Trương Quang Hoài Nam cũng như của UBND TP. Cần Thơ.

Như vậy, Dân Việt đã nhanh chóng nhận ra sai sót của mình và đưa ra lời xin lỗi công khai. Đây là hành động văn minh, thể hiện sự cầu thị và văn hóa ứng xử tối thiểu khi đưa tin sai.

Đáng chú ý, nội dung mà ông Trương Quang Hoài Nam khiếu nại báo Dân Việt về cơ bản giống với những nội dung ông khiếu nại đối với ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng. Trong khi Dân Việt đã đàng hoàng đính chính, xin lỗi thì ông Lưu Bình Nhưỡng vẫn im lặng.

Văn bản của Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ- Trương Quang Hoài Nam khiếu nại về việc ông Lưu Bình Nhưỡng đã phát biểu sai lệch trước quốc hội vấn đề liên quan đến ông Nam

nh

T.H 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]