Nguyễn Văn Hưởng » Thế giới » Tổng thống Trump tố FBI cài cắm người vào chiến dịch tranh cử của ông năm 2016

(Thế giới) - Tổng thống Donald Trump đã leo thang cuộc đối đầu với Bộ Tư pháp trong ngày 18/5 khi đăng hàng loạt nội dung trên mạng xã hội Twitter cáo buộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã “cài cắm” người trong chiến dịch tranh cử của ông năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter: “Ít nhất một thành viên FBI đã được cài cắm, vì mục đích chính trị, trong chiến dịch tranh cử của tôi”. Tổng thống Trump còn cho rằng điều này diễn ra trước khi cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ “nóng trên tin tức giả mạo” và nếu là sự thật thì đây là “bê bối chính trị lớn nhất”.

Cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen từng nói với Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ rằng doanh nhân Felix Sater, một cộng tác viên của ông Trump là người cung cấp thông tin cho FBI. Khi được hỏi lý do mặc dù nghi ngờ Sater là người cung cấp tin nhưng vẫn tiếp tục hợp tác với doanh nhân này, ông Cohen trả lời rằng đơn giản vì Sater rất giỏi về bất động sản.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) dẫn lời một số thành viên đảng Dân chủ trong quốc hội đánh giá cáo buộc của Tổng thống Trump rằng FBI cài cắm người là không chính xác. Các chính khách này nhấn mạnh rằng trên thực tế FBI thường xuyên giữ liên lạc với rất nhiều nguồn tin.

Vào đầu tháng 5, tờ Washington Post đăng rằng “một nguồn tin tình báo mật và lâu năm” đã cung cấp thông tin cho FBI về chiến dịch tranh cử của ông Trump. Vị trí của nguồn tin này trong chiến dịch tranh cử năm 2016 vẫn chưa được làm rõ.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanhuong.org