Nguyễn Văn Hưởng » Chính trị » Thủ tướng tiếp lãnh đạo các Tập đoàn lớn của Anh và Hà Lan

(Chính trị) - Chiều 17/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Anh và Hà Lan đang thăm Việt Nam.

Chào mừng ông Paul Polman, Chủ tịch Tập đoàn Unilever, một Tập đoàn đa quốc gia của Anh và Hà Lan, đến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Hà Lan đang có nhiều tiến triển mạnh mẽ, nhất là về thương mại, đầu tư.

thu tuong tiep lanh dao cac tap doan lon unilever va jardines matheson  hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Unilever

Thủ tướng cũng đánh giá cao các dự án đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp của Unilever với các doanh nghiệp Việt Nam gắn với việc nâng cao đời sống người nông dân, cải thiện bộ mặt nông thôn của Việt Nam.

Cho rằng Unilever là một thương hiệu lớn tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Tập đoàn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Thủ tướng cũng hoan nghênh và chúc mừng các dự án mới của Tập đoàn Unilever trong chuỗi các chương trình mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo ổn định, bền vững để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Unilever, yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Unilever Paul Polman bày tỏ vui mừng vì những cuộc tiếp xúc gần đây giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các nhà lãnh đạo Hà Lan. Ông khẳng định, Việt Nam là thị trường quan trọng của Unilever và cho biết, Unilever có mặt tại Việt Nam từ 1995, không chỉ đầu tư sản xuất kinh doanh, Tập đoàn này còn đầu tư vào việc phát triển con người Việt Nam. Hiện nay, lần đầu tiên Công ty Unilever Việt Nam có lãnh đạo đứng đầu là một người Việt Nam.

Cho biết Unilever vừa khai trương một nhà máy mới ở Bắc Ninh, ông Paul Polman nhấn mạnh, đây là một dự án đầu tư lớn của Unilever tại Việt Nam với tiêu chuẩn cao nhất về các tiêu chí bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang triển khai các dự án hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sản xuất nông nghiệp với một dự án trồng chè. Tập đoàn cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan chức năng của Việt Nam.

thu tuong tiep lanh dao cac tap doan lon unilever va jardines matheson  hinh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson

** Tại buổi tiếp ông Henry Keswick, Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson (Vương quốc Anh) tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng đi vào chiều sâu. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, mang tính cạnh tranh, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và các cam kết thương mại tự do mà Việt Nam tham gia, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn đoàn Jardines Matheson với nhiều hoạt động đầu tư kinh doanh đa dạng trên thế giới và nhấn mạnh, Chính phủ và các cơ quan của Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Jardines mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Ông Henry Keswick trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, đồng thời đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam. Tập đoàn Jardines Matheson đang nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là Tập đoàn THACO – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn của Việt Nam.

Ông Henry Keswick khẳng định Tập đoàn Jardines có chủ trương đầu tư, hoạt động lâu dài tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục được Thủ tướng, Chính phủ và các cơ quan liên quan của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanhuong.org