Nguyễn Văn Hưởng » Hoạt động » Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng tiếp đoàn mục sư Hội thánh Tin lành miền Bắc

(Hoạt động) - Chiều 15/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp thân mật đoàn Ban Trị sự Hội thánh Tin lành miền Bắc.

Tại buổi gặp đoàn mục sư Hội thánh Tin lành miền Bắc, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh: “Hầu hết bà con theo đạo Tin lành đều có đóng góp thiết thực ngay tại địa bàn sinh sống, tham gia bảo vệ an ninh – trật tự, chẳng hạn việc bà con quyết tâm xóa bỏ trồng cây thuốc phiện”. Đối với những kiến nghị, đề xuất chính đáng của các mục sư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng cho biết Bộ Công an sẽ xem xét đầy đủ…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng cùng các vị đại diện Hội thánh Tin lành miền Bắc. Ảnh: Đ.Trường.

Trong bầu không khí cởi mở, sau khi mục sư trưởng đoàn báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng tình hình chung, các mục sư ở Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Nguyên… cùng bày tỏ tình cảm, tâm tư nguyện vọng của Hội và tại địa phương mình.

Các mục sư cho biết, đời sống vật chất, tinh thần của bà con Hội thánh Tin lành đã cải thiện rõ rệt, ngay tại vùng miền núi dù còn nhiều khó khăn song đã được nâng cao hơn trước rất nhiều. Nhiều ý kiến mục sư cũng đề nghị những nguyện vọng của Hội và tại địa phương mình, như vấn đề đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất…

Hiện, Hội thánh Tin lành miền Bắc có khoảng hơn 10 vạn tín đồ, 12 mục sư, 14 chi hội. Vừa qua, Đại hội đồng lần thứ 33 đã thông qua Nghị quyết tiếp tục phương hướng hoạt động tiến bộ trong thời gian tới là: “Yêu Tổ quốc, bảo vệ hòa bình, thực hiện công bằng, bác ái, tự do, bình đẳng và lao động”.

Tại buổi làm việc, sau khi lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, các đề xuất của mục sư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng khẳng định, chính những buổi tiếp xúc, gặp gỡ, làm việc giữa các cấp chính quyền, đoàn thể với tổ chức giáo hội, cụ thể như buổi làm việc hôm nay giữa lãnh đạo Bộ Công an với Ban Trị sự Hội thánh Tin lành miền Bắc thể hiện tình cảm, sự hiểu biết và trách nhiệm sâu sắc. Những kiến nghị, đề xuất chính đáng của các mục sư, trong phạm vi chức năng, quyền hạn, Bộ Công an sẽ xem xét đầy đủ; với những kiến nghị khác, Bộ sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

Thứ trưởng khẳng định, cũng như các tôn giáo khác đang hoạt động tại Việt Nam, Hội thánh Tin lành đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Nhiều mục sư giúp bà con cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng đời sống văn hóa mới tại khu dân cư. “Hầu hết bà con theo đạo Tin lành đều có đóng góp thiết thực ngay tại địa bàn sinh sống, tham gia bảo vệ an ninh – trật tự, chẳng hạn việc bà con quyết tâm xóa bỏ trồng cây thuốc phiện” – Thứ trưởng ghi nhận.

Nhiều mục sư đã thể hiện vai trò tiên phong trong vấn đề này, giúp bà con trong các hoạt động cộng đồng. Thứ trưởng cũng lưu ý, các mục sư cần tiếp tục làm tốt vai trò tuyên truyền để bà con có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, cảnh giác âm mưu, hành vi lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch

Đ.Trường

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanhuong.org