Nguyễn Văn Hưởng » Xã hội » Bạc Liêu thông tin nguyên nhân Chủ tịch tỉnh bị phê bình

(Xã hội) - Liên quan đến vụ Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị phê bình vì “lờ” yêu cầu của Thủ tướng, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa có thông tin cho biết nguyên nhân.

Tại buổi họp giao ban báo chí vừa được Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức, liên quan đến việc Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị phê bình vì không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến tố cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương Mại Minh Thắng Bạc Liêu (Công ty Minh Thắng), ông Nguyễn Bình Tân – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu cho biết, người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin nguyên nhân là do UBND tỉnh chậm báo cáo đến Thủ tướng.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Tấn Khương – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đây là lỗi của văn phòng.

Theo ông Khương, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chuẩn bị báo cáo toàn bộ quá trình xây dựng, vướng mắc cũng như khó khăn của tiểu thương (liên quan đến nội dung tố cáo của Công ty Minh Thắng) trước khi có văn bản phê bình của Chính phủ.

“Sở dĩ chậm do chúng tôi chủ quan, đợi khi chợ Bạc Liêu B đưa vào hoạt động sẽ di dời toàn bộ chợ tạm Trần Huỳnh, chợ tạm B, chợ tạm ở khu bờ kè và xin ý kiến HĐND giá cho thuê để báo cáo cùng lúc giải quyết khiếu nại tố cáo của Công ty Minh Thắng và của các tiểu thương”, ông Khương lý giải.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cũng khẳng định, Bạc Liêu hoàn toàn không né tránh khiếu nại, tố cáo cũng như ép bất cứ doanh nghiệp nào khi đầu tư vào Bạc Liêu. Việc khiếu nại của Công ty Minh Thắng đúng, sai sẽ được Thanh tra Chính phủ xác minh làm rõ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 22/12/2016, tại văn bản số 11157/VPCP-V.I, Văn phòng Chính phủ gửi tới lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu có truyền đạt lại ý kiến của lãnh đạo Chính phủ liên quan đến việc tố cáo của Công ty Minh Thắng.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, xác minh làm rõ, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/2/2017.

Tuy nhiên, quá hạn thực hiện nhiệm vụ đã gần trọn năm, Văn phòng Chính phủ đã 3 lần có văn bản đôn đốc báo cáo nhưng đến nay Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chưa báo cáo.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phê bình Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 11157.

Phó Thủ tướng giao Tổng Thanh tra Chính phủ xác minh nội dung tố cáo của Công ty Minh Thắng, kết luận nội dung xác minh và kiến nghị biện pháp xử lý tố cáo theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2018.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanhuong.org